0919 686 686

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn: Thu phí trên 30.000 lượt phương tiện sau một tuần khai thác

Theo tin từ Ban điều hành cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, sau một tuần chính thức thu phí (từ 7/2 đến nay), đã có trên 30.000 lượt phương tiện thông qua tuyến.

Phương tiện qua trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn
Phương tiện qua trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Như đã thông tin, từ 0h ngày 1/2, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã chính thức đưa vào khai thác sau hơn 3 năm tổ chức thi công. Đây là tuyến cao tốc dài nhất tỉnh hiện nay với gần 60km chiều dài tuyến, được đầu tư theo hình thức BOT.

Trong giai đoạn hiện tại, cao tốc được khai thác với tốc độ tối đa 80km/h để người dân quen với tuyến đường mời, sau 3 tháng sẽ điều chỉnh lại vận tốc theo thiết kế 100km/h. Toàn tuyến có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính tại đầu và cuối tuyến với 8 cửa soát vé, 2 trạm thu phí phụ tại các nút giao ra, vào cao tốc với 6 cửa soát vé. Tại các trạm đều được trang bị cửa thu phí tự động.

Dự án đưa vào khai thác đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để chào mừng sự kiện mở tuyến và đón năm mới, chủ đầu tư dự án đã áp dụng chính sách miễn phí cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đến hết ngày 6/2 (mùng 2 tết), từ ngày 7/2 tiến hành thu phí bình thường theo 5 mức đối với từng nhóm phương tiện, thấp nhất là 65.000 đồng và cao nhất 435.000 đồng.

Sau một tuần tổ chức thu phí, đã có trên 30.000 lượt phương tiện thông qua tuyến, công tác thu phí đảm bảo thu đúng, thu đủ, ổn định, không xảy ra các hiện tượng mất ANTT tại trạm, tai nạn trên tuyến, lưu lượng trung bình đạt khoảng 4.300 xe/ngày đêm.

Tuy nhiên, do là tuyến đường mới, gần khu dân cư, vì thế có hiện tượng trẻ em tụ tập trên cầu vượt ném đá xuông cao tốc, vật nuôi đi vào tuyến. Ban điều hành cao tốc đã làm việc với địa phương để tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền đến nhân dân.

Từ khóa: