0919 686 686

Đất Vân Đồn 2019 “Dự báo sự tăng trưởng ổn định”

Qua năm 2018 đầy biến động, thị trường đất Vân Đồn 2019 lại mang đến sự “hứa hẹn” cho các nhà đầu tư. Năm 2019, đất Vân Đồn có thể sẽ lại sốt ? có thể sẽ ảm đạm ? hay một kịch bản nào khác sẽ xảy ra?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư dự đoán, tình hình đất Vân Đồn trong năm 2019 sẽ “tăng trưởng tốt và ổn định, không có sóng sốt ảo xảy ra nữa”.

GIÁ ĐẤT VÀ GIÁ TRỊ THỰC TRONG NĂM 2019

Câu chuyện “giá ảo” trong năm 2018 đã qua đi, mặt bằng chung giá đất hầu hết trên mọi khu vực – con đường tại Vân Đồn đều giảm và thời điểm hiện tại (quý I/2019) được đánh giá là phù hợp để đầu tư.

Tổng quan cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn giá đất trên mọi khu vực từ mặt lộ lớn cho đến hẻm ngõ đều giảm từ 30 – 40% so với “đỉnh sóng sốt đất”, và có dấu hiệu “chững giá” từ những tháng cuối năm 2018.

Cùng với đó, thị trường đã trải qua hơn 7 tháng “trầm lắng” và kéo theo mặt tích cực cho nhiều nhà đầu tư đó là “nhìn ra giá trị thực của những khu vực có giao dịch trong quãng thời gian này”.

Hết thời điểm loạn lạc về giá cả, về thông tin và nhận được nhiều kinh nghiệm khi đợt sốt qua đi → Nhà đầu tư đã có rất nhiều bài học rút ra và chắc chắn sẽ có những quyết định đầu tư thông minh trong năm 2019.

Một số khu vực được đánh giá là tiềm năng để đầu tư vẫn xoay quanh “thị trấn Cái Rồng, trục đường lớn, ven trung tâm, gần biển”, song song với đó là 2 điều kiện mà chúng tôi thấy phải bắt buộc có:

  • Thứ nhất, thuộc khu vực có quy hoạch được công bố.
  • Thứ hai, có pháp lý đầy đủ – rõ ràng.

Cụ thể như một số khu vực – trục đường sau: Khu đô thị Ao Tiên, Khu đô thị Phương Đông, Đất nền mặt đường 334, Đất nền xã Hạ Long, …và các khu vực khác trong trung tâm thị trấn Cái Rồng.

→ Theo chúng tôi, đây là những khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm và rất tiềm năng để đầu tư trong năm 2019!

NĂM 2018, CÒN NHIỀU VẤN ĐỀ VỀ MẶT PHÁP LÝ

Trong lĩnh vực đầu tư BĐS, pháp lý là yếu tố bắt buộc phải “rõ ràng” để đảm bảo sự đúng đắn và quyền lợi của các bên tham gia mua bán.

mặt bằng ao tiên

UBND Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch 1/500 Khu Đô Thị Ao Tiên Vân Đồn

Câu chuyện “sốt đất tại Vân Đồn trong năm 2018” đã giúp các nhà đầu tư nhìn thấy các mặt xung quanh vấn đề được cho là “khó giải quyết nhất cho đến thời điểm này!”

Vấn đề thứ nhất, Có rất nhiều khu vực phân lô trái phép, lấn chiếm đất công – đất rừng,…và đem ra mua bán mà tại đây: pháp lý của các mảnh đất này là những tờ giấy viết tay, những bản hợp đồng soạn ra không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Để rồi những người mua cuối cùng nhận lấy những kịch bản như “mất tiền, mất đất” mà không biết kêu ai.

Vấn đề thứ hai, Quy hoạch không rõ ràng → Điều này khiến nhiều nhà đầu tư gặp rủi ro khi mua đất tại những khu vực “quy hoạch xấu”. Một mặt, các nhà đầu tư không chịu tìm hiểu kỹ càng trước khi rót vốn, mặt khác chính quyền địa phương chưa hỗ trợ được về việc “cung cấp thông tin, công bố quy hoạch”, và thông báo cho các nhà đầu tư biết.

NĂM 2019, PHÁP LÝ MINH BẠCH & RÕ RÀNG HƠN

Những đợt thanh tra, rà soát, quản lý đất đai – xây dựng tại Vân Đồn của chính quyền đã giúp thị trường đất Vân Đồn không còn “lộn xộn” và mang đến sự “ổn định” trong vấn đề pháp lý cho các nhà đầu tư.

Trước hết, đã không còn tình trạng phân lô tự phát, phân lô trái phép hay các hoạt động vi phạm khác như: lấp suối, lấn rừng, lấn đường,…diễn ra tại Vân Đồn.

Song song là những biện pháp xử lý, kiểm soát và xử phạt nghiêm ngặt với mọi hành vi trái phép trong vấn đề “đất đai – xây dựng”.

QUY HOẠCH ĐƯỢC CÔNG BỐ

Chính quyền huyện Vân Đồn cũng đã hỗ trợ phần nào cho các nhà đầu tư trong vấn đề quy hoạch đất đai, cụ thể là sự kiện “Công bố quy hoạch Vân Đồn ” với một số khu vực như thị trấn Cái Rồng, Khu Đô Thị Ao Tiên,…và một số khu vực khác → Giúp nhà đầu tư an tâm hơn trong quyết định rót vốn!

phối cảnh tổng thể dự án ao tiên

Khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn

Bên cạnh đó, các cơ quan, phòng ban có thẩm quyền … cũng làm việc và có trách nhiệm với các hành vi, quyết định của mình. Theo chúng tôi, trước khi có quyết định mua đất thì nhà đầu tư có thể đến các phòng ban trên để được hỗ trợ mọi thông tin về các vấn đề “thủ tục pháp lý, quy hoạch” chuẩn xác nhất! (Chúng tôi – Datvandon.net cũng có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề này nếu như nhà đầu tư chưa nắm rõ).

Đầu tư đất Vân Đồn năm 2019, các nhà đầu tư có cơ sở, có kinh nghiệm để tự tin “tạo ra lợi nhuận tốt” khi trải qua 1 năm đầy biến động. Thị trường đất Vân Đồn được dự báo sẽ tăng trưởng tốt & ổn định với những nền tảng thực về: cơ sở hạ tầng tốt vẫn được đầu tư nâng cấp trong tương lai, Sân bay quốc tế Vân Đồn hoạt động, Cao tốc Hạ Long Vân Đồn thông xe, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền nhà nước như “định hướng Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế, định hướng trọng điểm phát triển kinh tế biển,…”

sân bay vân đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn Quảng Ninh

Đặc biệt & thực tế hơn đó là, sốt đất đã qua đi và thị trường dần ổn định từ giá đất cho đến giao dịch chuyển nhượng, quy hoạch – pháp lý đất đai công khai minh bạch mang đến sự an tâm cho các nhà đầu tư!

Những dự đoán – nhận định là “quan trọng và cần thiết” để giúp nhà đầu tư có thể đưa ra chiến lược đầu tư “hợp lý – đúng đắn – tối ưu” với mục tiêu chính nhằm tạo ra giá trị lợi nhuận tốt nhất!

Qua nội dung trên, Datvandon.net đã đưa ra một góc nhìn “tích cực” về thị trường đất Vân Đồn trong năm 2019 trên quan điểm cá nhân! Chúng tôi hy vọng có thể mang lại chút giá trị nào đó cho các nhà đầu tư đã và đang quan tâm – đầu tư tại nơi đây!

Tư vấn BĐS Vân Đồn

Từ khóa: ,