0919 686 686

Dòng tiền đầu tư bất động sản ồ ạt đổ về Cẩm Phả ,Quảng Ninh

Thị trường BĐS gần đây đang có sự chuyển dịch, các “ông lớn” đang có xu hướng đầu tư về những vùng đất mới còn nhiều tiềm năng phát triển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Châu… để tìm kiếm cơ hội sinh lời mới

Dòng tiền đầu tư đang đổ về đâu?

Theo ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, việc cơ quan quản lý nhà nước hạ tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, tăng dự trữ bắt buộc đối với cho vay BĐS lên 250%, các dự án đầu tư tại nhiều thành phố lớn ít được duyệt là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới thị trường.

Ở những thành phố lớn hiện đã “bão hoà” về số lượng dự án, các thành phố lân cận gần đó cũng đã dần quá tải. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những dự án mới ở các vùng lân cận đang lên. Sở hữu địa thế đẹp, di chuyển dễ dàng từ Hà Nội và các khu vực lân cận, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đang trở thành cái tên mới sáng giá trên bản đồ đầu BĐS thời gian gần đây.

Được biết, UBND TP Cẩm Phả đang tăng cường các hoạt động thu hút đầu tư của nhiều đơn vị lớn; Chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhằm đưa khu vực này trở thành khu vực có kinh tế – xã hội phát triển, tạo “đòn bẩy” để Cẩm Phả trở thành một trong những thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất khu vực Đông Bắc Bộ.

đường bao biển hạ long cẩm phả

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Thị trường Cẩm Phả này đang chứng kiến “cuộc chơi” của nhiều “ông lớn “ trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sun Group, FLC… Trước hết là sự xuất hiện của Sun Group với một dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng.

Cuối năm 2018 vừa qua, “ông lớn” Vingroup cũng đặt chân vào thị trường Cẩm Phả với khu dịch vụ thương mại công cộng và nhà ở tại phường Cẩm Bình mang tên Vincom Shophouse do Vincom Retail thực hiện. Vị trí dự án này nằm gần đường Quốc lộ 18 nối Hạ Long – Cẩm Phả – Móng Cái và bến xe khách Cẩm Phả với diện tích 63.475m2. Dự kiến sau khi đưa vào hoạt động Vincom Shophouse sẽ mang lại diện mạo mới hoàn toàn cho Cẩm Phả và “chắp cánh” cho các dự án xung quanh phát triển.

thanh-pho-cam-pha

Vincom Cẩm Phả

Mới đây nhất, Vinpearl được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận triển khai nghiên cứu lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đã khiến thị trường bất động sản khu vực này nóng hơn bao giờ hết.\

“Cơn sốt” từ dự án của tập đoàn Vingroup đã lan rộng sang các khu vực xung quanh. Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản quanh Vincom Shophouse không đột biến nhưng đang tăng trưởng đều đặn trong thời gian gần đây.

Cùng với Vingroup thì Sungroup và tập đoàn FLC đang đề xuất nghiên cứu quy hoạch dự án hàng trăm h.a xung quanh khu vực đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch và bất động sản quanh khu vực tăng lên.

Nguồn : Báo vietnamnet.vn