0919 686 686

Lãi Suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất trong năm 2020

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho người cho vay. Cụ thể, lãi suất (I/m) là phần trăm tiền gốc (P) phải trả cho một số lượng nhất định của thời gian (m) mỗi thời kỳ (thường được tính theo năm). Vậy lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất ? Dưới đây là một số thông tin về lãi suất tiền gửi ngân hàng tại Việt Nam.

Xem thêm : Các dự án tại khu kinh tế Vân Đồn

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Lãi suất cũng là một trong những yếu tố khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm. Lãi suất chính là yếu tố quyết định đến việc bạn nhận được tổng tiền sau khi kết thúc kỳ hạn nhiều hay ít. Vậy, Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay ?

Dưới đây là bảng lãi suất các ngân hàng cập nhật tháng 1/2020 như sau :

Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay vào tháng 1/2020

Lãi suất ngân hàng tiền gửi nào cao nhất

Theo bảng lãi suất tiền gửi 36 tháng của các ngân hàng được áp dụng trong tháng 1/2020 thì : Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) có lãi suất tiền gửi lớn nhất là 8,30%/năm, Ngân hàng Bắc Á 8%/năm, Ngân hàng ACB là 7,8%/năm…

Các ngân hàng có lãi suất tiền gửi thấp nhất là VietcombankVietinbank là 6,8%/năm.

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất

Năm 2019, các ngân hàng dưới đây đã lọt Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam. Đây là những địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm nếu đặt tiêu chí an toàn, uy tín lên hàng đầu.

Gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất

Các công thức tính lãi suất tiền gửi ngân hàng

Mỗi loại dịch vụ gửi tiền cũng như ngân hàng mà bạn có những cách tính lãi suất ngân hàng khác nhau. Mức lãi suất tiết kiệm thông thường sẽ do ngân hàng đưa ra và tuân thủ theo các quy định của ngân hàng Nhà Nước.

Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Đối với tiền gửi không kỳ hạn người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào, ở đầu mà không cần báo trước. Theo đó bạn sẽ có cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Khi bạn gửi tiền tiết kiệm có thời hạn nghĩa là sau một khoảng thời gian nhất định bạn mới có thể rút được khoảng tiền gửi đó. Bạn có thể chọn mức kỳ hạn mà ngân hàng đưa ra như theo tuần , tháng, quý, hoặc năm tùy theo nhu cầu riêng của từng khách hàng mà có thể chọn mức kỳ hạn bất kỳ.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.
Hoặc
Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.
Xem thêm : Thông tin các ngân hàng Việt Nam TẠI ĐÂY
Từ khóa: , , ,