0919 686 686

Sân bay quốc tế Vân Đồn ở đâu ?

Là một trong những sân bay được lựa chọn để đón khá nhiều kiều bào và du học sinh trở về khi dịch Covid-19 diễn ra, Sân bay Vân Đồn đã tạo được rất nhiều điểm nhấn trong mắt những người dân Việt Nam. Là một trong những sân bay hiện đại, được đầu tư và xây dựng bởi một tập đoàn tư nhân. Vậy thì Sân Bay Vân Đồn ở đâu ?

Những thông tin về Sân bay quốc tế Vân Đồn

Với chức năng là một sân bay dân dụng kết hợp quân sự thì sân bay Vân Đồn nằm tại xã Đoàn Kết, Vân Đồn, Quảng Ninh. Đây là sân bay do tư nhân xây dựng đầu tiên tại Việt Nam và chủ đầu tư là tập đoàn Sungroup.

Sân bay Vân Đồn ở tỉnh nào

Sân bay Vân Đồn ở đâu ?

Thông số kỹ thuật của sân bay vân đồn

Sân bay được xây dựng trên diện tích khoảng 400ha, tại xã Đoàn kết, huyện Vân Đồn; với 1 đường CHC kích thước 3.600m x 45m, hướng 03-21. Có 7 chỗ đỗ máy bay, đường băng đạt tiêu chuẩn ILS CAT II. Có 4 cầu phản lực. Diện tích nhà ga là 26.991 m². Có thể đón các máy bay hiện đại trên thế giới như B787, B747, B777, A350, A330, A320 và A321.

Các đường bay của sân bay Vân Đồn

Hiện nay có các hãng là Vietnam Airlines , Bamboo Airways, VietJet Air.. đang khai thác tại sân bay Vân Đồn với các tuyến :

  • Bamboo Airways : TP HCM
  • Donghai Airlines : Thâm Quyến
  • Qingdao Airlines : thuê chuyến Trường Sa – Hồ Nam
  • VietJet Air : TP HCM, Đài Bắc, Đào Viên
  • Vietnam Airlines : TP HCM, Đà Nẵng, Thuê chuyến:Seoul-Incheon, Tokyo-Narita, Osaka-Kansai.

Tuyến xe Bus đưa đón sân bay Vân Đồn

Tuyến 14A (theo Quốc lộ 18) có cự ly 55 km, bắt đầu từ điểm đỗ xe tại Công viên hoa Hạ Long, đường Trần Quốc Nghiễn – cột đồng hồ – đường Lê Thánh Tông – Quốc lộ 18 – đường tránh TP. Cẩm Phả – Cửa Ông – tỉnh lộ 334 – sân bay Vân Đồn.

Tuyến 14B (theo đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn) có cự ly 72 km, bắt đầu từ cổng Công viên Sunworld Complex Ha Long – đường Hạ Long – đường Hoàng Quốc Việt – cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – sân bay Vân Đồn.

Với tần suất 28 chuyến/ngày, cả hai tuyến 14A và 14B đều sử dụng chung trạm xe buýt với tuyến buýt 01 và các điểm đón khách tuyến cố định trên Quốc lộ 18.