0919 686 686

Những thủ tục cần thiết khi mua bán nhà quận Đống Đa Hà Nội

Việc nắm rõ những thủ tục, quy trình mua bán nhà đống đa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Đồng thời bạn còn có thể chủ động hơn khi thực hiện giao dịch. Hơn hết những ngôi nhà có sổ đỏ thủ tục sẽ khác với nhà chưa có sổ đỏ. Vậy quy trình mua bán nhà đất tại Đống Đa như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Thủ tục mua bán nhà quận Đống Đa khi có sổ đỏ

Đống Đa là một Quận lớn tại Hà Nội thu hút nhiều khách hàng, giới đầu tư bởi sự phát triển kinh tế cũng như thuận lợi về giao thông. Cho nên giá nhà tại đây cũng ngày càng được nhiều người quan tâm. Khi mua bán nhà tại quận Đống Đa trong trường hợp có sổ đỏ bạn cần nắm rõ những thủ tục sau:

Đặt cọc tiền mua bán nhà Đống Đa

Khi bán nhà tại Đống Đa hay bất bể khu vực nào, bước đầu tiên của quy trình đó là đặt cọc. Bạn có thể thực hiện đặt cọc tại văn phòng công chứng. Hoặc là dưới sự làm chứng của bên thứ ba.

Tuy nhiên khi tiến hành bạn cần những thông tin pháp lý người bán gồm. Cụ thể: Họ và tên, số chứng minh thư, quê quán, địa chỉ…. Nếu nhà thuộc quyền đồng sở hữu, cần điền đầy đủ cả thông tin người đồng sở hữu (Họ tên, số chứng minh thư, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ).

Mặt khác, bạn cũng cần có những thông tin về tài sản. Chẳng hạn: Sổ đỏ, diện tích sử dụng đất, diện tích xây dựng, tổng diện tích đất, tình trạng nhà…. Kèm theo đó là số tiền đã thỏa thuận giữa hai bên để đặt cọc, cùng thời gian, hình thức thanh toán số tiền còn lại…..

Đặt cọc mua bán nhà quận Đống Đa

Đặt cọc mua bán nhà quận Đống Đa

Công chứng hợp đồng bán nhà đất

Khi đặt cọc thì cả hai bên cần ký kết hợp đồng tại cơ quan có thẩm quyền hoặc văn phòng công chứng tại Đống Đa. Trước khi đến văn phòng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ:

  • Chứng minh thư/thẻ căn cước phô tô có công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo có công chứng.
  • Trường hợp nhà đất thuộc đồng sở hữu của cả vợ chồng, bạn cần chuẩn bị cả giấy đăng ký kết hôn (phô tô có công chứng).
  • Bản gốc sổ đỏ nhà đất bạn sẽ bán.

Sang tên sổ đỏ, tiến hành nộp thuế theo quy định

Khi hai bên hoàn thành hợp đồng mua bán nhà đất và nhận giấy tờ đầy đủ, bước cuối cùng là sang tên sổ đỏ, nộp thuế theo quy định. Bên bán sẽ trừ tiền thuế trực tiếp vào tiền giao dịch. Còn bên mua sẽ tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân ở chi cục thuế. Sau đó tiến hành nộp thuế vào kho bạc nhà nước.

Sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà quận Đống Đa

Sang tên sổ đỏ, nộp thuế theo quy định khi mua bán nhà quận Đống Đa

Khi nộp thuế xong người bán mang biên lai nộp thuế đến cục thuế để nhận giấy xác nhận đã đóng. Tiếp đến mang hồ sơ lên phòng địa chính tại Đống Đa để nộp và làm thủ tục sang tên.

Thận trọng khi mua bán nhà đất quận Đống Đa khi chưa có sổ đỏ

Với trường hợp bán nhà đất khi chưa có sổ đỏ, giá sẽ thấp hơn nhiều khi đã có sổ đỏ. Nhưng, việc mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hơn nữa việc làm thủ tục sẽ khó khăn hơn nhiều do nhà đất đó có thể đang có tranh chấp hay thuộc diện quy hoạch.

Thận trọng khi mua nhà tại quận Đống Đa

Thận trọng khi mua nhà tại quận Đống Đa khi chưa có sổ đỏ

Cho nên trước khi mua bán nhà đất Đống Đa chưa có sổ đỏ bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu kỹ những thông tin về nhà đất dự định mua. Đồng thời xác định xem đó có phải đất thổ cư hợp pháp không và có thuộc diện quy hoạch không?
  • Hãy chắc chắn nhà đất đó không bị thế chấp hoặc xảy ra tranh chấp với người khác. Để xác định bạn hãy hỏi chính quyền địa phương hoặc người dân xung quanh.
  • Tham khảo, so sánh giá với những ngôi nhà tương đồng cùng khu vực quận Đống Đa khác để đưa ra sự chọn lựa,

Hy vọng với chia sẻ về thủ tục mua bán nhà Đống Đa trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra để cập nhật  những thông tin BĐS mới nhất tại quận Đống Đa bạn liên hệ với Meeyland để biết thêm chi tiết.

Xem thêm : Những loại thuế phải nộp khi mua bán nhà đất

 

 

Từ khóa: , , , , , , , ,