0919 686 686

7 quy tắc vàng đầu tư đất nền Vân Đồn an toàn,lãi cao

Đất nền Vân Đồn đã và đang là kênh đầu tư hấp dẫn cho nhiều người muốn làm giàu tại Vân Đồn Quảng Ninh. Tuy nhiên, để đầu tư an toàn, hiệu quả nhà đầu tư nên nắm vững những quy tắc khi mua bán đất nền tại đây.

Đầu tư đất nền dự án Vân Đồn – lựa chọn tối ưu đầy tiềm năng

Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại huyện đảo Vân Đồn ngày càng sôi động các dự án nghỉ dưỡng liên tục được triển khai cộng với cơ sở hạ tầng đầu tư ngày càng đồng bộ khiến cho giá đất không ngừng tăng cao. Bên cạnh đó rất nhiều chính sách quy hoạch vùng, quy hoạch giao thông, hạ tầng của chính phủ cũng tạo “đòn bẩy” rất lớn khiến cho các loại hình sản phẩm đầu tư tại đây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đặc biệt là phân khúc đất nền Vân Đồn.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bất động sản, đầu tư đất nền Vân Đồn tại thời điểm này chính là một cơ hội vàng với rất nhiều điều kiện thuận lợi và cơ chế đột phá, chắc chắn sẽ mang lại giá trị lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn cùng tính thanh khoản cao. Ngoài ra, lợi thế pháp lý rõ ràng, minh bạch, quyền sở hữu lâu dài của đất nền dự án Vân Đồn sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư và quý khách hàng sự an toàn, yên tâm rất lớn.

Đất Nền Vân Đồn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Đất Nền Vân Đồn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Dự báo trong tương lai sắp tới mảng đất nền Vân Đồn Đã đang và tiếp tục trở thành sản phẩm “hot” của thị trường Vân Đồn bởi nguy cơ thiếu hụt trầm trọng về quỹ đất trong khi nhu cầu sở hữu ngày càng tăng đột biến.

7 quy tắc chọn mua đất nền Vân Đồn an toàn, sinh lời nhanh

Đầu tư đất nền Vân Đồn đang là kênh đầu tư mang lại tỷ suất sinh lời cao nhưng rủi ro cũng không phải không có. Do vậy, nhà đầu tư nên nắm cho mình những quy tắc đầu tư đất Vân Đồn dưới đây để hạn chế được những rủi ro trong quá trình mua bán cũng như mang lại hiệu quả cao.

Những nguyên tắc khi đầu tư chọn mua đất nền Vân Đồn Quảng Ninh

Chọn mua đất có vị trí giao thông thuận tiện

Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Hiện tại, ở Vân Đồn đất nền tại các khu vực như thị trấn Cái Rồng, xã Hạ Long, xã Đông Xá.. là những địa điểm có lượng giao dịch đất nền nhiều nhất tại Vân Đồn.

Chọn mua đất Vân Đồn lưu ý về giá

Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá,…

Chọn mua đất có pháp lý hoàn chỉnh

Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. Hai trường hợp xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Định giá đất xung quanh trước khi mua đất

Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

Tính toán khả năng thanh khoản của lô đất

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Nếu vay ngân hàng mua đất cần tính toán kỹ

Nhà đầu tư  không sử dụng quá số tiền đang có. Không sử dụng đòn bẩy tài chính mà tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt thì nhà đầu tư lại phải biết “liệu cơm gắp mắm”.

Nên mua đất theo nhóm nhà đầu tư để hạn chế rủi ro

Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền Vân Đồn là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt và kinh nghiệm nhiều người tích lũy được chắc chắn sẽ hơn một người.

Trên đây là những quy tắc đầu tư đất nền Vân Đồn mà datvandon.net đã tổng hợp và gợi ý cho các nhà đầu tư. Nếu cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn nữa các nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Tư vấn BĐS Vân Đồn

 

Từ khóa: , , , ,