0919 686 686

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ BẢO LỘC LÂM ĐỒNG

Bảo Lộc là mảnh đất trù phú,một thành phố nằm trên cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó Bảo Lộc còn được mệnh danh là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam. Bảo Lộc hiện là đô thị loại III, dưới đây là một số thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ BẢO LỘC

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng

Thành phố Bảo Lộc đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nếu tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193km đường bộ về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, trung tâm thành phố cách thành phố Đà Lạt 110km về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết 120km theo quốc lộ 55, cách Dầu Giây 121km.

Xem thêm : Quy hoạch huyện Vân Đồn Quảng Ninh

Đơn vị hành chính của thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc có :

 • 11 đơn vị cấp xã trực thuộc
 • 6 Phường gồm : Phường 1- 2 – B’lao – Lộc Phát – Lộc Sơn – Lộc Tiến
 • 5 xã gồm : Đại Lào – Đạm Bri – Lộc Châu – Lộc Nga – Lộc Thanh
 • 120 thôn, tổ dân phố..

Quy hoạch sử dụng đất thành phố bảo lộc lâm đồng

Các khu đô thị tại thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng

Hiện nay trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như :

 • Bảo Lộc Park Hill
 • Khu biệt thự nghỉ dưỡng Green Valley
 • Khu đô thị Bảo Lộc Capital
 • Damb’ri Ecovil
 • Bảo Lộc Golden City
 • Khu đô thị Beacon Pass Residential
 • Khu đô thị B’lao Charming

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng quy hoạch thành phố Bảo Lộc

Tại TP Đà Lạt, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (UAI) tổ chức cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung xây dựng TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040.

Theo đó, trong hai ngày (7 và 8/1), Hội đồng thi tuyển gồm lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Sở Xây dựng, đại diện các bộ, ngành, các hội nghề nghiệp trung ương và địa phương, các chuyên gia trên lĩnh vực quy hoạch xây dựng đô thị trong và ngoài nước tổ chức đánh giá, tuyển chọn ra phương án thi tuyển xuất sắc đảm bảo theo đúng Quy chế thi tuyển ý tưởng quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2458/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 cũng như các quyết định liên quan.

Hội đồng thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch thành phố Bảo Lộc và vùng lân cận

Hội đồng thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch thành phố Bảo Lộc và vùng lân cận

Cụ thể, Hội đồng thi tuyển tập trung phân tích, đánh giá những nội dung, yêu cầu của các đồ án tham gia dự thi (có 5 đồ án của các đơn vị tư vấn đã vượt qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện năng lực dự thi); phân tích bối cảnh, đánh giá hiện trạng và xác định tầm nhìn phát triển; đề xuất ý tưởng quy hoạch chung và tổ chức phát triển không gian đô thị; định hướng thiết kế, phát triển kinh tế đô thị cũng như đánh giá tác động môi trường chiến lược.
Sau khi phân tích, đánh giá, Hội đồng thi tuyển dành thời gian để nghe các đơn vị tư vấn có đồ án dự thi trình bày ý tưởng quy hoạch chung cho TP Bảo Lộc và vùng phụ cận.

 

Từ khóa: , , ,