0919 686 686

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc

Ngày 6-6, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay mang số hiệu VN9411 của Vietnam Airlines đưa 180 hành khách từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đến Việt Nam. Đây là đường bay quốc tế thứ hai kết nối tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). 

vân đồn mở đường bay sang hàn quốc

Máy bay A321 của VNA đưa 180 hành khách khởi hành từ Incheon lúc 23h45 ngày 5-6 và đáp xuống Vân Đồn lúc 1h45 ngày 6-6-2019. Đón chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Hàn Quốc có Đ/c Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện sân bay Vân Đồn, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines đã tổ chức nghi thức phun vòi rồng chào đón máy bay và tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.

Đây là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn, chỉ sau hơn 5 tháng sân bay đi vào hoạt động. Trước đó, rạng sáng ngày 27-5, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc). Đường bay Vân Đồn – Thẩm Quyến hiện do hãng hàng không Donghai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 2 và thứ 6.

chuyến bay đầu tiên từ hàn quốc về sân bay vân đồn

Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn, việc đón các chuyến bay quốc tế chỉ sau 5 tháng vận hành là kỷ lục mới trong khai thác sân bay tại Việt Nam, bởi thông thường, các sân bay mới phải mất từ 3-5 năm mới có thể khai thác được chặng quốc tế.

“Thành tích này là kết quả của các hoạt động xúc tiến thị trường, quảng bá du lịch Hạ Long mà tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Sân bay Vân Đồn đã bền bỉ theo đuổi suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Sân bay Vân Đồn cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy các hãng hàng không, công ty lữ hành đẩy nhanh việc mở đường bay quốc tế kết nối Vân Đồn với thế giới”, ông Phạm Ngọc Sáu chia sẻ.

Dự kiến trong tháng 6, Vân Đồn sẽ có thêm đường bay mới Vân Đồn – Đài Loan do Bamboo Airways khai thác. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu.

Đến cuối năm, sân bay tiếp tục đón các chuyến bay từ Nhật Bản, Thái Lan. Thị trường nội địa được mở rộng thêm với các chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, Vân Đồn – Phú Quốc.

Từ khóa: , , ,