0919 686 686

CẢNH QUAN KHU ĐÔ THỊ AO TIÊN VÂN ĐỒN

 CẢNH QUAN KHU ĐÔ THỊ AO TIÊN VÂN ĐỒN

1.  Nguyên tắc tổ chức không gian khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn

  • Phát triển khu đô thị gắn với định hướng phát triển một thành phố tương lai và không làm thay đổi cấu trúc quy hoạch chung của đô thị.
  • Tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên, cảnh quan sẵn có của khu vực, bảo vệ môi trường cảnh quan, đảm bảo việc phát triển bền vững trong tương lai.
  • Quy hoạch sử dụng đất hợp lý và mang tính khả thi cao, đảm bảo bán kính phục vụ đồng thời tiết kiệm đất đai xây dựng.
  • Khu đô thị là một nơi độc đáo và đáng ghi nhớ.
  • Khu đô thị sẽ là nơi có đời sống chất lượng cao, là nơi cung cấp các tiện nghi cao cấp về dịch vụ, du lịch và vui chơi giải trí.
  • Khu đô thị sẽ là một nơi đầu tư hấp dẫn.
  • Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan phù hợp với điều kiện địa hình và cảnh quan tự nhiên.
  • Gắn kết mạng lưới hạ tầng kỹ thuật của khu vực nghiên cứu với mạng lưới hiện có và mạng lưới chung của toàn khu vực tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

2.  Bố cục toàn khu Ao Tiên Vân Đồn

Khu quy hoạch có bố cục cao tầng dọc theo đường ven vịnh Bái Tử Long (phía Đông Nam khu đất) và thấp dần về các khu vực phía trong. Dọc theo trục đường này là các công trình khách sạn và căn hộ khách sạn cao cấp cao 20-50 tầng tạo tầm nhìn đẹp về phía vịnh Bái Tử Long, nơi có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, cảnh quan đặc sắc.

Thấp về bên trong là các công trình nhà ở thấp tầng (nhà liền kề, biệt thự – 3÷5 tầng), công trình công cộng đô thị với mật độ xây dựng thấp, hài hòa với cảnh quan khu vực hồ cảnh quan và công viên cây xanh Ao Tiên.

Dọc theo các trục đường chính phía Đông Bắc và Tây Bắc bố trí các công trình hỗn hợp, chung cư với tầng cao từ 12-18 nhằm tạo bộ mặt đô thị trên các trục đường này, đồng thời khai thác hướng nhìn đẹp về phía hồ cảnh quan và công viên cây xanh Ao Tiên và các khu vực xung quanh.

phối cảnh ven biển ao tiên

Bố cục quy hoạch Khu Đô Thị Ao Tiên dọc theo ven biển vịnh Bái Tử Long

3.  Xây dựng các tuyến, điểm công trình tạo không gian kiến trúc cảnh quan khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn

Trục cảnh quan chính của khu quy hoạch được xác định là trục đường ven vịnh Bái Tử Long (lộ giới 38m). Dọc theo trục đường này bố trí các công trình khách sạn, căn hộ khách sạn cao tầng, các công trình kiến trúc độc đáo, khai thác tối đa không gian, hướng nhìn đẹp về phía vịnh Bái Tử Long.

Trục cảnh quan thứ 2 của khu vực quy hoạch là trục đường trung tâm của khu quy hoạch, kết nối từ đường trục chính trung tâm KĐT Cái Rồng giới 58m) ra vịnh Bái Tử Long. Kết thúc trục đường này là công trình khách sạn 5 san cao 50 tầng tạo điểm nhấn cho khu quy hoạch.

Công trình điểm nhấn trong khu quy hoạch được xác định công trình khách sạn 5 sao cao 50 tầng nằm ở trung tâm khu vực quy hoạch với hình thức kiến trúc đặc trưng tạo điểm nhấn cho khu vực, tạo dấu hiệu nhận biết từ xa cho dự án này. Công trình điểm nhấn thứ 2 trong khu vực quy hoạch là công trình bến cảng kết hợp với âu tàu du lịch. Công trình này tuy không cao tầng (05 tầng), tuy nhiên đây là công trình bến cảng phục vụ du lịch, tiếp nhận lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế nên công trình này được thiết kế với hình thức kiến trúc độc đáo, tạo đặc trưng cho khu vực quy hoạch nói riêng và cho Khu kinh tế Vân Đồn nói chung.

 

công trình điểm nhấn Ao Tiên Vân Đồn

Công trình điểm nhấn Khu Đô Thị Ao Tiên Vân Đồn

4.  Các yêu cầu về tổ chức, bảo vệ cảnh quan dự án Ao Tiên Vân Đồn.

Trong quá trình phát triển khu vực này, cần lưu ý giữ lại cảnh quan thiên nhiên sẵn có. Trong các khu vực xây dựng công trình công cộng, cần đảm bảo diện tích trồng cây xanh tối thiểu 30% diện tích, trong đó ưu tiên các loại cây tán rộng, lá dày và cao để che bóng mát.

Trong các khu công viên tập trung với quy mô lớn hơn 1ha, khuyến khích xây dựng các công trình kiến trúc nhỏ, ghế đá, thùng rác, chòi nghỉ v.v…

Các công trình kiến trúc phải được quan tâm tu bổ ngoại thất trong suốt quá trình sử dụng để không ảnh hưởng đến cảnh quan chung. Không được phép cơi nới hoặc phơi phòng ngoài mặt tiền công trình hoặc sử dụng các biển quảng cáo phản cảm, nhất là dọc theo các trục cảnh quan chính.

phối cảnh tổng thể ao tiên nhìn từ vịnh bái tử long

tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Ao Tiên

Kênh kết nối Ao Tiên - Liền Kề Biệt Thự

Biệt thự và Liên kề ven kênh Ao Tiên Vân Đồn

 

Tư vấn BĐS Vân Đồn

 

Từ khóa: , , , , , ,