0919 686 686

Những lưu ý khi đầu tư đất nền Vân Đồn Quảng Ninh

Hình thức “lướt sóng” đã mang lại thành công cho rất nhiều nhà đầu tư đất nền ở Vân Đồn khi họ đã rút được rất nhiều kinh nghiệm khi tham gia thị trường bất động sản.

Theo các chuyên gia bất động sản, ở giai đoạn thị trường nào cũng có hoạt động đầu tư lướt sóng. Ở thời điểm này, lướt sóng bất động sản không trở thành trào lưu vì thị trường đã có những định hướng phát triển lâu dài, ổn định. Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh thị trường thì đầu tư lướt sóng có thể xem là “gia vị” để xúc tác thị trường nhộn nhịp hơn.

Vân Đồn Quảng Ninh

Thị trấn Cái Rồng – Một góc Vân Đồn Quảng Ninh

Điểm qua thị trường đầu tư đất nền Vân Đồn

Hiện nay, trên thị trường nhà đất ở Vân Đồn có rất nhiều hình thức đầu tư, chẳng hạn như: đầu tư đất nền dự án, đầu tư nhà phố cho thuê,..trong đó đầu tư “lướt sóng” hiện đang là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và chọn lựa. Vậy thế nào là đầu tư lướt sóng đất nền?

Đầu tư lướt sóng đất nền Vân Đồn là một dạng đầu tư lợi nhuận nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ trị giá khoảng 15 – 30% giá trị thực của khu đất để tạm thời giữ chỗ. Đây còn có thể gọi là tiền đặt cọc cho chủ đất.

Sau đó, chỉ sau một thời gian ngắn khi thị trường đất Vân Đồn có sự nóng lên, nhiều người quan tâm đến khu đất mà nhà đầu tư đang nắm giữ và họ chấp nhận mua lại với giá chênh lệch cao hơn so với số tiền mà nhà đầu tư bỏ ra ban đầu.

Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn có thể chỉ là vài ngày hay một tuần nhà đầu tư có thể sở hữu một số tiền lớn. Nếu so với việc gửi ngân hàng “ăn lãi suất” thì đầu tư “lướt sóng” đất nền mang lại hiệu quả cao hơn.

Lưu ý khi đầu tư đất nền khu kinh tế Vân Đồn

Hiện nay, do thị trường đất đai Vân Đồn trải qua nhiều biến động về giá, hoạt động đầu tư đất nền vì thế cũng thay đổi. Nếu như trước đây, có thời kỳ nhà đầu tư mạnh dạn bỏ tiền vào các dự án chưa ra sổ để hưởng chênh lệch cao hơn khi đất nền đã có sổ.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi được hỏi các nhà đầu tư tại Vân Đồn hầu như chỉ yên tâm vào những dự án đất nền đã có sổ đỏ pháp lý, thủ tục đất đai ngày càng siết chặt, không thể nói trước được điều gì. Do đó, những nền đất trống (đã có sổ hồng) còn sót lại trong các khu dân cư luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Với thời điểm đất Vân Đồn đang nóng như hiện tại thì nhà đầu tư nên cẩn trọng, lưu ý khi đầu tư “lướt sóng” đất nền Vân Đồn hơn

Đầu tư “lướt sóng” bất động sản tại Vân Đồn sao cho an toàn, hiệu quả?

Có thể thấy đầu tư “lướt sóng” đất nền chính là cơ hội dành cho nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn không lớn nhưng có đủ tự tin và bản lĩnh, biết “bắt dao rơi” đúng lúc. Dưới đây là một số gợi ý để đầu tư hình thức này cho các nhà đầu tư.

Tìm hiểu thị trường đất nền Vân Đồn trên các phương tiện thông tin đại chúng

Trong thời đại công nghệ 4.0 không khó để các nhà đầu tư có thể nắm bắt tình hình thị trường bất động sản cũng như, phân khúc đất nền tại Vân Đồn. Chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối internet nhà đầu tư đã có thể cập nhật tình hình đất nền tại khu vực này hàng ngày.

Với các bài báo tin tức hay những trang tư vấn đầu tư bất động sản Vân Đồn thì với sự nhanh nhẹn của mình nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt được tình hình đầu tư cũng như đưa ra quyết định và có kế hoạch chiến lược một cách hiệu quả.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cũng như đất nền trong dự án ven biển Vân Đồn

Nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư những mảnh đất nền trong dự án thì việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết để đầu tư “lướt sóng” hiệu quả. Mặt khác, việc lựa chọn khu đất có tầm nhìn đẹp, có tiềm năng kinh doanh cao, tính thanh khoản tốt là những yếu tố quyết định.

Thường thì những chủ đầu tư sẽ đưa ra những chính sách bán hàng cực kỳ ưu đãi. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo bởi vì có thể đối thủ cạnh tranh tiếp theo của nhà đầu tư chính là những chủ đầu tư của dự án này.

Tận dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư đất nền Vân Đồn

Mặt khác, lưu ý khi đầu tư “lướt sóng” cũng cần tuân thủ theo các quy luật đầu tư căn bản để thu được lợi ích tối đa. Nhà đầu tư không nên dành tất cả số vốn hiện có để đầu tư một dự án mà nên tận dụng thêm nguồn vốn vay. Hai nguyên tắc vàng đi kèm được các chuyên gia trong ngành khuyên dùng chính là:

  • Giá trị khoản vay vượt không vượt quá 50% giá trị thị trường của khu đất định mua

  • Giá trị khoản vay không quá 40% mức trung bình trong tương lai

Sử dụng đòn bẩy tài chính, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15 – 20 năm), lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt đặc biệt là lãi suất tất toán phải rất rất thiện chí vì có những ngân hàng có lãi suất khá nặng.

Lựa chọn thời điểm bán bất động sản phù hợp

Lựa chọn được thời điểm bán thích hợp chính là nhân tố quyết định đến lợi nhuận của nhà đầu tư nhiều hay ít. Ví dụ trong cơn sốt đất nền hồi năm ngoái trong cơn “sốt đất” đỉnh điểm ở huyện đảo Vân Đồn nhiều nhà đầu tư đã “thắng đậm” từ tiền tỷ đến vài chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng chỉ với trong một khoảng thời gian ngắn. Do vậy, nhà đầu tư cần phải chú ý đến tiêu chí này để thu được lợi nhuận một cách cao nhất.

Trên đây là những lưu ý khi đầu tư “lướt sóng” đất nền Vân Đồn nhà đầu tư có thể tham khảo. Hình thức đầu tư, cũng như phương hướng chiến lược này đã được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và thành công tại thị trường đầu tư bất động sản Vân Đồn.

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư hoặc cần những thông tin tư vấn đầu tư vui lòng liên hệ:

Đầu tư đất nền vân đồn

 

 

Từ khóa: