0919 686 686

Những lưu ý khi mua đất Vân Đồn Quảng Ninh 2020

Hiện tại Vân Đồn đang quy hoạch để trở thành đặc khu kinh tế ,nên thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều người không am hiểu về pháp lý, người mua đã gặp không ít rắc rối khi mua đất. Vậy khi mua đất Vân Đồn Quảng Ninh thì mọi người nên lưu ý những vấn đề sau.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT VÂN ĐỒN

Khi mua đất vân đồn nên tìm hiểu kĩ thông tin về mảnh đất

Kiểm tra những thông tin chung về mảnh đất như vị trí, quy hoạch Vân Đồn, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh… là những điều bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua vì nó tác động trực tiếp đến dòng tiền, cuộc sống của bạn.

Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn như gần hệ thống trường học, chợ cho việc sinh hoạt. Và trên hết là khu vực đó có đảm bảo được an ninh, giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Kiểm tra quy hoạch khi mua đất vân đồn quảng ninh

Nên kiểm tra quy hoạch kĩ trước khi mua đất Vân Đồn

Bạn có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chính của sở tài nguyên môi trường về pháp lý để đảm bảo mảnh đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực. Hiện tại ở Vân Đồn có rất nhiều dự án đang khảo sát cũng như đang tiến hành xây dựng, nên việc kiểm tra mảnh đất có vào quy hoạch dự án hay không là rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không. Một số dự án thậm chí còn quy định các ngôi nhà trong khu vực phải có bộ mặt bên ngoài giống hệt nhau. Một số chỉ yêu cầu các căn nhà phải được thiết kế có chiều cao từng tầng, chiều cao ô-văng, cửa đi, cửa sổ theo quy định quản lý để đảm bảo thể thống nhất và hài hoà chung của khu vực.

Mua đất Vân Đồn phải có sổ riêng

Một vấn đề vô cùng quan trọng khi mua đất vân đồn là tính pháp lý của mảnh đất.Tốt nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vân Đồn

Khi mua đất vân đồn nên chú ý mua những mảnh đất đã có sổ

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét kỹ diện tích của mảnh đất trong sổ đỏ gốc để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa lớn hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết. Việc nằm trong một “sổ chung” tức là mảnh đất bạn mua chưa có sổ đỏ riêng. Hơn nữa, vì mua đất chưa có sổ, bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ, trong khi các quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp, đất phải có diện tích phù hợp, phải có sẵn hạ tầng… Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Cũng có trường hợp đất có dính quy hoạch lộ giới nhưng khi xem sổ đỏ bạn không để ý. Thực chất mảnh đất bạn mua có diện tích nhỏ hơn. Khi xây nhà, bạn không được xây hết phần đất hoặc phải làm cam kết nếu sau này mở rộng lộ giới thì chịu mọi chi phí tháo dỡ nhà.

Chú ý đọc kĩ hợp đồng khi mua đất Vân Đồn

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất Vân Đồn, hãy liên hệ với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư bất động sản Vân Đồn của datvandon.net để được tư vấn tận tình và chính xác nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý vị !

hotline mua đất vân đồn quảng ninh

 

 

Từ khóa: ,