0919 686 686

Sau dịch Covid-19 thì phân khúc bất động sản nào được quan tâm nhiều ?

Xu hướng đầu tư bất động sản Việt Nam sau đại dịch virus Covid-19 ( Virus Corona ) sẽ ra sao ? Những phân khúc bất động sản được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Xu hướng phân khúc bất động sản được quan tâm sau dịch Covid

Xu hướng ngôi nhà thứ 2

Bất động sản đất nền, bất động sản nhà vườn, ngôi nhà thứ 2… đây chính là loại hình bất động sản sẽ được ưa chuộng sau khi đại dịch covid-19 qua đi. Ngày nay rất nhiều gia đình đã sở hữu cho mình một chiếc xe hơi riêng, nhu cầu tận hưởng cuộc sống tăng cao, người ta có xu hướng muốn sở hữu một ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cuối tuần nhưng phải đáp ứng các yêu cầu như : gần trung tâm thành phố, đi lại thuận tiện, môi trường trong lành, gần các khu du lịch…

Phân khúc bất động sản sau dịch Covid-19

Phân khúc bất động sản sau dịch Covid-19 là bất động sản nhà vườn – mô hình Second Home

Với second home hay ” ngôi nhà thứ 2″ , chủ nhân ngôi nhà có thể tận hưởng các kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình trong không gian yên bình, cảnh sắc thiên nhiên gần gũi, thoáng đãng. Sự thoải mái đúng nghĩa về thể chất và tinh thần trong không gian tiện nghi, hiện đại sẽ mang lại trải nghiệm một ngôi nhà xanh đúng nghĩa cho chủ sở hữu.

Đó là chưa kể second home còn mang lại lợi ích kép cho gia chủ khi vừa có thể tận dụng để nghỉ dưỡng, vừa có thể sinh lời từ việc cho thuê, tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Nên đầu tư mô hình Second Home ở đâu ?

Tại miền bắc gần HN thì nhà đầu tư cũng có thể tham khảo một số nơi có thể đầu tư mô hình Second Home :

  • Khu vực Quảng Ninh với Hạ Long, Vân Đồn
  • Khu vực Hải Phòng với Cát Bà
  • Khu vực Hòa Bình, Vĩnh Phúc..

Tại miền nam gần TP HCM nhà đầu tư tham khảo đầu tư một số nơi như :

  • Khu vực miền Tây (Tiền Giang, Long An là hợp lý).
  • Khu vực miền Đông (Đồng Nai).
  • Khu vực cao nguyên (Lâm Đồng).
  • Khu vực biển Vũng Tàu ,Bình Thuận, Ninh Thuận,.

Bất động sản Công Nghiệp

Đối với lĩnh vực BĐS, nhóm BĐS công nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế, kéo theo đó là sự đầu tư về hạ tầng và sự phát triển các đô thị vệ tinh. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia cũng là một điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh về thị trường BĐS Việt Nam nói chung.

Hiệp định EVFTA, đã được thông qua trong tháng 2 và dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 7.2020, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa.

Đối với nhà đầu tư, việc được gỡ bỏ hàng rào thuế quan đã mở ra một thị trường rộng lớn cho việc trao đổi hàng hóa, thương mại, mở rộng đầu tư, giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, sản xuất tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh thế giới và khu vực đang thay đổi nhanh chóng, diễn biến phức tạp, cùng với bối cảnh dịch bệnh do virus Corona chủng mới xuất hiện, Hiệp định EVFTA giúp Việt Nam có điều kiện nâng cao nội lực, hỗ trợ cho tăng trưởng, bù lại phần thiếu hụt do tác động tiêu cực từ dịch virus Corona gây ra.

Trên đây chính là 2 phân khúc bất động sản mà nhà đầu tư nên lưu ý quan tâm để đưa ra lựa chọn chính xác nhất với dòng tiền của mình…

Từ khóa: