0919 686 686

Bất động sản Quảng Ninh – Mảnh đất màu mỡ thu hút các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có sức hút đồng đều ở các khu vực trong toàn tỉnh. Cơn sốt đất Quảng Ninh tập trung chính ở các khu vực truyền thống như Hạ Long , Bãi Cháy, khu vực phát triển mạnh về chính sách như Vân Đồn và những khu vực mới nổi như Mạo Khê, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái.. 

Quảng Ninh – Mảnh đất màu mỡ đầu tư bất động sản

Từ nhiều năm qua, với những thế mạnh về du lịch tâm linh sinh thái và du lịch biển đảo, Quảng Ninh đã hút mạnh dòng vốn đầu tư, đặc biệt ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng năm 2019, nhờ sự cất cánh mạnh mẽ về hạ tầng với chuỗi dự án giao thông trọng điểm như cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và cao tốc Hạ Long – Hà Nội chính thức đưa vào sử dụng, tạo đòn bẩy quan trọng cho du lịch và bất động sản nơi đây bùng nổ.

Quảng Ninh - mảnh đất bất động sản màu mỡ

Quảng Ninh – mảnh đất bất động sản màu mỡ

Điều này cũng giúp Quảng Ninh hình thành các khu đô thị thông minh, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, theo chuẩn quốc tế. Giới chuyên gia nhận định, bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng thì các phân khúc khác như đất nền khu đô thị hay nhà phố thương mại sẽ phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Sức hút đầu tư vào Quảng Ninh

Đặc biệt trong bối cảnh Quảng Ninh luôn duy trì ở top 5 các tỉnh thành về xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI từ năm 2013, trước khi đạt ngôi vị quán quân liên tiếp 2 năm 2017 và 2018. Dự báo trong năm 2019, bất động sản Quảng Ninh có thể tăng giá 20-100%.

Theo số liệu thống kê của tỉnh, trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã thu hút khoảng gần 100 dự án bất động sản với tổng mức đầu tư 100 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2018, tỉnh cấp mới và điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 52 dự án, tổng mức đăng ký đầu tư 23.237,6 tỷ đồng, tăng 65% cùng kỳ.

Quảng ninh kêu gọi các nhà đầu tư

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định về việc ban hành danh mục dự án kêu gọi, thu hút đầu tư năm 2019, định hướng đến năm 2020 thuộc các lĩnh vực giao thông có 10 dự án với quy mô hơn 16.060 tỷ đồng; lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật KCN và đô thị có 21 dự án với quy mô hơn 23.000 tỷ đồng; lĩnh vực văn hoá, dịch vụ du lịch, thương mại có 17 dự án với quy mô hơn 39.000 tỷ đồng… với mục tiêu trong năm 2020 trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ – công nghiệp vững mạnh.

Từ những con số biết nói trên, Quảng Ninh chắc chắn sẽ là vùng đất hứa dành cho thị trường bất động sản, đặc biệt tạo sức bật lớn trong năm 2019, không chỉ ở Vân Đồn và những thành phố lớn như Hạ Long hay Uông Bí, Cẩm Phả… mà còn rất nhiều quỹ đất ở các khu vực khác trải dài trên toàn tỉnh.

 

Từ khóa: