0919 686 686

4 siêu dự án hơn 10.000 tỷ tại KKT Vân Đồn sẽ khởi công vào ngày 30/4

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 30/4 tới đây, UBND huyện Vân Đồn sẽ phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn cùng một số nhà đầu tư tổ chức lễ khởi công 4 siêu dự án tại khu kinh tế Vân Đồn, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

Siêu dự án tại Vân Đồn

Siêu dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Theo đó, 4 siêu dự án này bao gồm :

  • Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn.
  • Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn.
  • Hạng mục khách sạn, nghỉ dưỡng thuộc dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City .
  • Cụm công nghiệp Vân Đồn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đây là 4 siêu dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ, logistics, tạo ra những dư địa phát triển mới cho khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai.

Những siêu dự án tại Vân Đồn sẽ được khởi công vào ngày 30/3/2022

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn

Dự án do Công ty Cổ phần Cát Linh Vân Đồn và Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư. Đây là dự án tổ hợp khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ lưu trú cao cấp đầu tiên được cấp phép triển khai trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn với diện tích đất sử dụng 2,34ha, tổng vốn đầu tư dự án là 3.910,8 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Vị trí dự án tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.611,5 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 750 tỷ đồng và số còn lại là vốn huy động.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn được triển khai trên khu đất rộng 26.020m2, quy mô gồm 5 tòa khách sạn và căn hộ lưu trú có chiều cao từ 27 đến 34 tầng và 1 tòa Trung tâm hội nghị quốc tế cao 3 tầng.

Dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City

Có quy mô 358,5ha, gồm 3 phân khu. Phân khu 1 là khu tổ hợp khách sạn Sonasea Vân Đồn Complex; phân khu 2 là nhà phố thương mại; phân khu 3 là khu vui chơi giải trí và bến du thuyền.

Dự án đã được “đổi chủ” nhiều lần, từ Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ đến Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bảo Nguyên và đến nay thuộc về CEO Group.

Cụm công nghiệp Vân Đồn

Có tổng diện tích là 52,58ha, được chia làm 4 khu. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty Cổ phần Phú Thịnh Vân Đồn. Tổng vốn đầu tư là 486,3 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 150 tỷ đồng.

Về tiến độ, từ quý III/2022 đến quý IV/2023, chủ đầu tư sẽ tiến hành san lấp, hoàn thiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và quý I/2024 sẽ triển khai thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Thời gian hoạt động của cụm công nghiệp Vân Đồn là 50 năm.

Từ khóa: , , , ,