0919 686 686

Báo cáo tiến độ một số dự án tại Khu kinh tế Vân Đồn

Chiều 2/3 và 5/3 UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo tiến độ đầu tư một số dự án tại khu kinh tế Vân Đồn như tiến độ dự án Ocean Park, dự án Ao Tiên, Sonasea Vân Đồn Harbor City….

Báo cáo tiến độ dự án khu kinh tế Vân Đồn Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ dự án khu kinh tế Vân Đồn Quảng Ninh

Báo cáo tiến độ dự án Ocean Park Vân Đồn

Cho ý kiến đối với tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đô thị Ocean Park tại xã Hạ Long, các đại biểu cho rằng, cùng với các dự án đang được triển khai trên địa bàn KKT Vân Đồn, đây là dự án được xác định có vị trí đẹp, giáp biển, tạo nên diện mạo mới cho KKT Vân Đồn hiện tại và tương lai.

Dự án ocean park vân đồn quảng ninh

Mặt bằng dự án Ocean Park Vân Đồn Quảng Ninh

Dự án có tổng diện tích trên 41ha, hiện đã được UBND tỉnh giao, cho thuê đất 30,7ha. Đến nay, dự án đã được Công ty TNHH Quan Minh (chủ đầu tư) triển khai hạng mục san nền, với khối lượng đạt khoảng 1,4 triệu m3; đắp nền đường K95 tuyến đường trục chính đạt khoảng 180.000m3; đắp nền đường giao thông khu đô thị với khối lượng khoảng 630.000m3.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án của doanh nghiệp địa phương, được tỉnh quan tâm, phê duyệt đã lâu. Chủ đầu tư đã có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai dự án nhưng đến nay vẫn còn vướng mắc trong công tác GPMB.

Thông tin tổng quan dự án khu đô thị Ocean Park Vân Đồn

 • Tên dự án: Khu đô thị Ocean Park Vân Đồn
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Quang Minh
 • Vị trí dự án: Xã Hạ Long, Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
 • Tổng diện tích: 41,2 ha
 • Mật độ xây dựng: 50%
 • Loại hình: Đất nền, Shophouse, biệt thự đơn & song lập và khách sạn.
 • Hotline : 0919 686 686

Quy mô dự án Ocean Park: Dự án bao gồm đất nền chia lô: Biệt thự, liền kề và đất dịch vụ.

 • Biệt thự gồm: 124 lô diện tích từ 250 – 280 m2 được xây 3 tầng.
 • Liền kề gồm: 492 lô diện tích từ 100 – 130 m2 được xây 5 tầng
 • Đất dịch vụ: Với 58.000 m2 để xây dựng trung tâm hành chính mới, khách sạn,… được xây 11 tầng.

Chi tiết dự án Ocean Park Vân Đồn =>> XEM TẠI ĐÂY

UBND Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo: UBND huyện Vân Đồn phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục thực hiện cưỡng chế những diện tích còn lại, bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 3/2020. Ban Quản lý KKT tỉnh làm đầu mối, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các quy trình lập đồ án điều chỉnh quy hoạch, trong đó có lưu ý khu dịch vụ, khách sạn đảm bảo quy chuẩn và đạt hiệu quả sau đầu tư; có sự tham vấn của các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn để tính toán lại số lượng phòng ngủ, số lượng, diện tích các phòng tổ chức hội nghị, hội thảo tại khách sạn.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt làm cơ sở, căn cứ để triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục. Trong đó, cần sớm triển khai đầu tư khu dịch vụ, khách sạn để tạo sức hấp dẫn cho khu đô thị. Ngoài ra, nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường 58m qua khu đô thị, phấn đấu trước 30/4/2020 phải hoàn thành, đảm bảo kỹ mỹ thuật, chất lượng công trình.

Báo cáo tiến độ dự án khu đô thị du lịch Ao Tiên Vân Đồn

Cho ý kiến đối với quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Ao Tiên (xã Hạ Long), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư. Trong đó, Ban Quản lý KKT tỉnh chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, trình cấp bộ, ngành liên quan cho ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, chậm nhất trong tháng 6/2020 phải hoàn thành; trong quý II/2020, huyện Vân Đồn phải hoàn thành công tác GPMB những diện tích còn lại của dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án Ao Tiên Vân Đồn

Phối cảnh tổng thể dự án Ao Tiên Vân Đồn

Đồng chí yêu cầu, sau khi dự án hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định, chủ đầu tư cần triển khai ngay phần hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo kết nối với các dự án liền kề; đồng thời xây dựng sân golf, khách sạn, bến du thuyền. Cuối năm 2022, phải đưa một phần hạng mục thuộc dự án vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KKT Vân Đồn.

Đối với dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Ao Tiên, đến nay, Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền (chủ đầu tư) đã hoàn thành công tác GPMB; san nền đạt 100% khối lượng; hoàn thành tuyến đường trục chính nối với tỉnh lộ 334; hoàn thành cơ bản hệ thống đường giao thông nội bộ; thi công cấp nước, cấp điện đạt 50% khối lượng; hoàn thành hệ thống thoát nước mưa, nước thải.

Thông tin tổng quan dự án khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn

 • Tên dự án : KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH VÀ BẾN CẢNG CAO CẤP AO TIÊN
 • Chủ đầu tư : Công ty TNHH MTV Du Lịch Mai Quyền
 • Quy mô : 115 ha được chia làm 12 phân khu với chức năng khác nhau.
 • Vị trí : Xã Hạ Long – Vân Đồn – Quảng Ninh
 • Chức năng : Khu đô thị du lịch biển và cảng biển cao cấp
 • Loại hình : Liền kề, biệt thự, khách sạn cao cấp, văn phòng, bến cảng..

Chi tiết dự án Ao Tiên Vân Đồn ==> XEM TẠI ĐÂY

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Tỉnh rất quan tâm về tiến độ thực hiện dự án Ao Tiên, bởi đây là dự án có vị trí đẹp, nếu được đầu tư bài bản sẽ có sức thu hút lớn đối với các nhà đầu tư khác cũng như thúc đẩy phát triển mạnh mẽ dịch vụ, du lịch tại KKT Vân Đồn. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư, tuy nhiên, chủ đầu tư cần huy động nguồn lực; phối hợp, thu hút nhà đầu tư thứ cấp để triển khai đầu tư dự án, đúng với cam kết với tỉnh; quan tâm khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn cung cấp nước sạch sinh hoạt phục vụ dự án; công tác xử lý nước thải, bảo vệ môi trường.

Các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát lại toàn bộ phần việc của dự án này đảm bảo với quy hoạch điều chỉnh chung xây dựng KKT Vân Đồn vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; hướng dẫn, hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư dự án cảng kết hợp âu tàu du lịch tại khu đô thị. Đồng chí giao Sở Công Thương, Công ty Điện lực Quảng Ninh rà soát, nâng cấp hệ thống lưới điện, phục vụ cho toàn bộ dự án cũng như những dự án quanh khu vực.

Báo cáo tiến độ dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp đã được nghe Ban Quản lý KKT tỉnh và nhà đầu tư báo cáo tiến độ thi công dự án: Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City; đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Ao Tiên tại xã Hạ Long.

Liên quan đến Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City, đến nay, Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (chủ đầu tư) đã thi công san nền đạt gần 3 triệu m3 đất rời; thi công khoảng 157.800m3 kè đá; triển khai thi công, hoàn thiện 95% khối lượng đối với 192 căn nhà ở liền kề; hoàn thành thi công hạng mục cọc đại trà Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Complex.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, chủ đầu tư vẫn còn vướng mắc trong công tác GPMB và thiếu hụt nguồn đất đắp san lấp nền. Trong tổng số diện tích phải GPMB phân khu 1 là 10,54ha, thì đến nay mới chỉ có 7,85ha được bàn giao cho chủ đầu tư, còn lại vẫn đang vướng mắc.

Qua nghe báo cáo, ý kiến phát biểu đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án được triển khai sớm tại KKT Vân Đồn, đến nay đã hoàn thiện một số hạng mục, tạo nên diện mạo mới cho KKT Vân Đồn ở thời điểm hiện tại.

datvandon.net

Nguồn : baoquangninh.com.vn

Từ khóa: , ,