0919 686 686

Vân Đồn sẽ trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng mới của miền Bắc?

Hi vọng vào sự trỗi dậy của du lịch Vân Đồn Quảng Ninh

Vài năm gần đây, sự cởi mở về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào Vân Đồn đang tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ cho nơi đây. Vân Đồn ngày càng hiện rõ dáng dấp của một đô thị biển sinh thái năng động, xanh, thông minh.Các chuyên gia kinh tế và du lịch nhận định Vân Đồn đang trỗi dậy, là nơi hội tụ của những nhà đầu tư chiến lược. Và những mô hình tổ hợp du lịch đẳng cấp là cần thiết để Vân Đồn có thể phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có.

Vân Đồn Quảng Ninh sẽ là địa điểm du lịch mới của miền bắc

Du lịch Vân Đồn Quảng Ninh rất tiềm năng trong tương lai gần

Các chuyên gia kinh tế và chính sách đánh giá, chính những động thái tích cực của chính quyền như thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Đồn, chính sách thu hút đầu tư, cộng với môi trường sống an toàn hơn so với những khu khác là yếu tố kích thích sự phát triển của du lịch ở Vân Đồn.

Đặc biệt, việc các thương hiệu lớn đầu tư vào Vân Đồn như CEO Group, Sun Group… cũng tạo điều kiện thu hút nhiều khách quốc tế hoặc khách trung và thượng lưu trong nước tới đây.

Một viễn cảnh giàu đẹp, phát triển của Vân Đồn như Singapore đang được nhiều người dự báo, khi mà Vân Đồn đang đứng trước những cơ hội giống như Singapore trước đây đã có được. Từ một làng chài, nhờ chính sách và sự đầu tư đúng đắn, Singapore đã lột xác trong thời gian rất nhanh. Và những hi vọng tương tự cho Vân Đồn đang được khởi lên.

Thậm chí Vân Đồn không chỉ là một làng chài đơn sơ. Nơi đây không chỉ có núi, có biển, hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mà còn sở hữu rừng nguyên sinh tại Vườn quốc gia Bái Tử Long, cùng nhiều di tích văn hóa đặc sắc như chùa Cái Bầu (Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm), chùa Quan Lạn, truyền thuyết Rồng mẹ – Rồng con hào hùng, hay thương cảng cổ “sầm uất bậc nhất trời Nam” nay được tái hiện ở những tổ hợp dự án quy mô tại đây.

Đây là tiền đề để Vân Đồn có thể phát triển đồng thời nhiều loại hình du lịch như: du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái…

Các chuyên gia đánh giá, nếu được quy hoạch bài bản ngay từ đầu có thể biến “đất Rồng” sớm trở thành “Thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới của miền Bắc”.

Sẽ hút khách du lịch hạng sang với tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City

Với hệ thống cao tốc, sân bay quốc tế hiện đại, thời gian di chuyển từ các khu vực trung tâm tới Vân Đồn hiện nay đã được rút ngắn tối đa, những người làm du lịch đang đầy kỳ vọng sắp tới Vân Đồn không chỉ thu hút khách nội địa mà còn hướng tới du khách quốc tế có khả năng chi tiêu cao.

Giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại, nay, du khách chỉ mất 2,5 giờ lái xe từ Hà Nội – Vân Đồn (cao tốc); 2 giờ bay từ TP.HCM – Vân Đồn. Điểm du lịch này còn rất thuận lợi để tiệm cận thị trường Trung Quốc gần 2 tỉ dân nhờ cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Nơi đây còn nằm trên tuyến giao thương đường biển nối liền Đông Á và Đông Nam Á…

Điểm thuận lợi này cũng khiến ngày càng có nhiều người mong muốn được sở hữu “căn nhà thứ hai” để nghỉ dưỡng, kinh doanh tại mảnh đất đang trên đà phát triển này.

Những tiềm năng này khi được kết hợp với sự phát triển của các tổ hợp, quần thể du lịch nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn sẽ tạo động lực bứt phá cho ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Vì vậy, việc phát triển được những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn, quy mô đa năng kết hợp nhiều loại hình nghỉ dưỡng, giải trí giống như Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư đang được kì vọng đem đến động lực phát triển mạnh cho Vân Đồn.

Những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn này chính là nhân tố quyết định đến việc kéo dài thời gian lưu trú và tăng mức chi tiêu của du khách.

Thay vì chỉ loanh quanh các điểm tham quan, ăn hải sản và tắm biển, tại các khu nghĩ dưỡng này du khách vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa vui chơi giải trí tại các công viên trò chơi, công viên giải trí biển, hoặc mua sắm, trải nghiệm dịch vụ tại hệ thống nhà phố thương mại.

Và xu hướng du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng được nhiều người có thu nhập tốt ở việt Nam và khách quốc tế lựa chọn khi đến thăm Việt Nam.

Nguồn : tuoitre.vn