0919 686 686

[VIDEO] QUY HOẠCH CHUNG KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN TẦM NHÌN 2030

Theo quy hoạch Vân Đồn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, Đặc khu kinh tế Vân Đồn được xây dựng và phát triển dựa trên các khu đô thị mới.

Vân Đồn có 12 đơn vị hành chính gồm thị trấn Cái Rồng, 11 xã với 79 làng mạc. Sáu (06) xã trên đảo Cái Bầu là các xã Đông Xá, Hạ Long, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên. Năm (05) xã thuộc tuyến đảo Vân Hải là các xã Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bản Sen, Thắng Lợi.

Vân Đồn cách Thủ đô Hà Nội 175km, cách thành phố Hải Phòng 80km. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện, Thị trấn Cái Rồng cách thành phố Hạ Long 40km về phía Tây, cách cửa khẩu quốc tế Móng Cái khoảng trên 100km về phía Đông.

VIDEO QUY HOẠCH CHUNG KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN TẦM NHÌN 2030

Định hướng quy hoạch phát triển Vân Đồn tầm nhìn 2050

Đối với không gian phát triển các khu đô thị: Xây dựng các khu đô thị mới tại đảo Cái Bầu. Các đô thị này đều là các đô thị biển, đều được quy hoạch với định hướng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng và quan trọng nhất là tạo ra các đặc trưng riêng, cá tính và hấp dẫn các du khách:

  • Đô thị mới Cái Rồng (470 ha) hình thành nhờ san lấp về phía biển với chiều rộng trung bình 500m thành đô thị cho 40.000 dân. Khu vực thị trấn Cái Rồng: chức năng trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của đặc khu Vân Đồn.
  • Khu đô thị tại phía Đông Bắc khu công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ hậu cần ngành hàng không. Bố trí 16.000 dân sinh sống tại phần diện tích 200 ha đó để hỗ trợ hoạt động của sân bay và khu công nghiệp này.
  •  Khu vực đô thị mới Đoàn Kết: khoảng 260 ha (xã Đoàn Kết): được xây dựng ở gần điểm xuống của nút giao sân bay, là khu vực của ngõ của khu kinh tế Vân Đồn, đóng vai trò hỗ trợ sân bay Vân Đồn, phát triển các khu dân cư tái định cư, dịch vụ hỗ trợ sân bay.

Quy hoạch Vân Đồn trở thành nơi đáng sống tại Châu Á Thái Bình Dương

Quy hoạch tổng thể Vân Đồn tầm nhìn 2030 - 2050

Quy hoạch chung khu kinh tế Vân Đồn tầm nhìn 2030 – 2050

  • Khu nghỉ dưỡng phức hợp: Một khu nghỉ dưỡng phức hợp quy mô từ 1800 ha đến 2000 ha sẽ được xây dựng tại xã Vạn Yên quanh khu vực vịnh. Khu nghỉ dưỡng sẽ có một khách sạn nghỉ dưỡng, công viên giải trí trong nhà và ngoài trời, cửa hàng ăn uống, trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí và vui chơi giải trí có thưởng tổng hợp quốc tế.
  • Khu vực đảo Trà Bản: Sự phát triển tập trung chính tại đảo Trà Bản sẽ là du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái và trị liệu chăm sóc sức khỏe. Đây sẽ là đảo chính phát triển cơ sở vật chất du lịch nông nghiệp và du lịch sinh thái.
  • Khu vực đảo Cảnh Cước: bao gồm Minh Châu và Quan Lạn. Dân số trên đảo sẽ được tập trung quanh các khu làng mạc hiện hữu, các khu nghỉ dưỡng sẽ được đặt cách xa khu trung tâm nhưng gần bãi biển.
  • Khu vực đảo Ngọc Vừng: là một đảo quan trọng để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng trên đảo.

Thông tin quy hoạch Vân Đồn vui lòng liên hệ:

Hotline datvandon.net

Từ khóa: