0919 686 686

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN THỦ ĐỨC TP.HCM MỚI NHẤT

Quận Thủ Đức là một trong những quận có vị trí chiến lược và quan trọng trong sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số thông tin về bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức được datvandon.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nhằm mang lại những thông tin hữu ích cho quý vị.

THÔNG TIN QUY HOẠCH QUẬN THỦ ĐỨC

Vị trí của Quận Thủ Đức ?

Quận Thủ Đức nằm ở phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phía bắc giáp các thành phố Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Phía nam giáp các quận Bình Thạnh và Gò Vấp.
 • Phía đông giáp quận 9.
 • Phía tây giáp quận 12.
Bản đồ quy hoạch quận thủ đức tp hồ chí minh

Bản đồ quy hoạch quận thủ đức thành phố hồ chí minh

Quận Thủ Đức có bao nhiêu phường ?

Q.Thủ Ðức có 12 phường gồm : Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Ðông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ. Trong đó, phường Bình Thọ là trung tâm của quận.

Quy hoạch chung quận Thủ Đức TP HCM

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 5759/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 quận Thủ Đức đến năm 2020.

Theo quy hoạch, quận Thủ Đức có tổng diện tích 4.764,89 ha, quy mô dân số tối đa đến năm 2020 là 550.000 người. Có chức năng là thương mại dịch vụ – công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – giáo dục – thể dục thể thao.

Cơ cấu sử dụng đất và các phân khu chức năng không thay đổi hướng ưu tiên phát triển so với quy hoạch chung xây dựng năm 1999 đã được phê duyệt, chỉ bổ sung thêm hoặc thay đổi cục bộ không gian đô thị:

 • Khu trung tâm hành chính: tiếp tục giữ tại phường Tam Phú nhưng thu hẹp quy mô diện tích. Các trung tâm phụ (phục vụ đơn vị ở) gồm thương mại dịch vụ bán lẻ, công viên tập trung và y tế được quy hoạch phân tán vào trong 5 khu ở.
 • Khu công nghiệp và cụm công nghiệp: khu công nghiệp tập trung tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và Đông Bắc (Linh Trung) của quận; cụm công nghiệp địa phương tại phường Linh Xuân. Định hướng chuyển đổi khu công nghiệp phường Trường Thọ sang chức năng hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ – vui chơi giải trí.
 • Khu giáo dục đào tạo: tập trung là Đại học Quốc gia (phường Linh Trung), kết hợp với mạng lưới các trường đại học khác hiện hữu sẽ được nâng cấp.
 • Khu công viên vui chơi giải trí: tập trung tại phường Tam Phú, kết hợp với hồ điều tiết và các loại hình thể dục thể thao bổ trợ cho khu liên hợp thể dục thể thao cấp thành phố tại Rạch Chiếc. Ngoài ra, bổ sung trục văn hóa – giải trí dọc đường Võ Văn Ngân.

Các tuyến giao thông đường bộ đối nội trên cơ sở các tuyến đường chính hiện hữu dự kiến nâng cấp, mở rộng (đường Kha Vạn Cân, đường Võ Văn Ngân, đường Tô Ngọc Vân, đường Linh Trung, đường Tô Vĩnh Diện, đường Nguyễn Chí Quốc,…) kết hợp với việc hình thành và phát triển thêm các tuyến đường chính trong địa bàn quận như đường Hồ Văn Tư nối dài, đường Tam Bình nối dài, đường dọc sông Sài Gòn, đường song hành Quốc lộ 13….

Xem thêm : Thông tin quy hoạch cầu Cát Lái Tại Đây

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2.000 ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

 • Vị trí: Quận Thủ Đức (TP. HCM) & thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương)
 • Quy mô: 643,7 ha
 • Chủ đầu tư: BQL dự án XDĐHQG-TP.HCM
 • Quyết định phê duyệt số: 409/QĐ-TTg
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết đại học quốc gia tp hcm

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 đại học quốc gia tp hcm

Quy hoạch không gian đại học quốc gia tp hcm

Quy hoạch mặt bằng sử dụng đất đại học quốc gia tp hcm

Xem thêm : QUY HOẠCH KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN QUẢNG NINH TẠI ĐÂY

 

 

 
hộp gỗ

Từ khóa: , ,