0919 686 686

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong thuộc tỉnh nào Việt Nam

Bắc Vân Phong được định hướng trở thành một trong ba đặc khu kinh tế của Việt Nam cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Nhưng nhiều người vẫn chưa biết bắc vân phong thuộc tỉnh nào và chức năng của đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong gì. Dưới đây là bài viết tổng hợp về khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Bắc Vân Phong thuộc tỉnh nào

ĐẶC KHU KINH TẾ BẮC VÂN PHONG

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong thuộc tỉnh nào ?

Đặc Khu kinh tế Bắc Vân Phong là một khu kinh tế của Việt Nam phía bắc của Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Khu này được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu trở thành một hạt nhân tăng trưởng kinh tế, trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ – du lịch của khu vực Nam Trung Bộ. Đây là vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là một đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Chức năng của đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Đây là một khu kinh tế tổng hợp lấy khu cảng trung chuyển container quốc tế làm chủ đạo. Có một khu phi thuế quan (thương mại tự do) và một khu thuế quan; giữa hai khu là tường rào ngăn cách.

Khu phi thuế quan gồm: khu cảng trung chuyển container quốc tế, khu hậu cần cảng và khu trung tâm thương mại – tài chính.

Còn khu thuế quan gồm khu cảng trung chuyển dầu, cảng chuyên dùng, cảng tổng hợp, khu du lịch, khu công nghiệp, khu dân cư đô thị và khu hành chính.

Quy hoạch phát triển đặc khu Bắc Vân Phong Khánh Hòa

  • Về định hướng phát triển, trong Khu Vân Phong, ở bán đảo Hòn Gốm, đảo Hòn Lớn sẽ phát triển dịch vụ vận tải biển và logistics, dịch vụ thương mại – tài chính
  • Khu vực Cổ Mã – Tu Bông làm dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, công nghiệp công nghệ cao
  • Thị trấn Vạn Giã và phía Nam phát triển đô thị và dịch vụ công nghệ cao, du lịch sinh thái
  • Phía Tây Quốc lộ 1 phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.
Từ khóa: , , , ,