0919 686 686

Những lưu ý khi mua bán nhà đất năm 2020 sinh lời cao nhất

Nhà đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi mua bán nhà đất như đất quy dính quy hoạch, đất tranh chấp, giấy tờ, thủ tục pháp lý không rõ ràng, giá bán cao quá so với mặt bằng chung.

Thế nên, để hạn chế tối đa những rủi ro và những khó khăn ko đáng xảy ra trong quá trình mua bán bất động sản, bạn cần lưu ý những điều sau đây .

Những lưu ý khi mua bán nhà đất năm 2020

Những lưu ý khi mua bán nhà đất 2020

Những lưu ý khi mua bán nhà đất 2020

Lựa chọn vị trí nhà đất

Đối với bất động sản, vị trí nhà đất là yếu tố quyết định đến giá trị và tiềm năng của mảnh đất. Bạn cần chọn mảnh đất có giao thông đi lại thuận tiện . Ngoài ra yếu tố phong thủy của mảnh đất cũng không thể bỏ qua khi lựa chọn mua đất, đảm bảo may mắn, thuận lợi khi gia đình bạn đến sống và làm việc tại đó.

Tìm hiểu kĩ tính pháp lý của mảnh đất, căn nhà

Bạn không nên quá tin tưởng vào lời mời chào của người môi giới, tất cả phải thật rõ ràng và được chứng thực bởi pháp luật. Quan trọng nhất là vấn đề sổ đỏ nhà đất. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các chi tiết để đảm bảo nó là thật, không phải là giấy tờ giả. Bạn cũng nên tìm hiểu xem miếng đất mình định mua có nằm trong diện quy hoạch của thành phố không? có đang tranh chấp không ?

Lưu ý khi mua nhà đất cũ

Nếu bạn có ý định mua nhà cũ thì hãy kiểm tra thật kỹ trước khi xuống cọc, xem nhà có bị đem cầm cố hay ủy quyền không. Nếu có phải yêu cầu chủ sở hữu hủy bỏ mọi giao dịch trước đó, trước khi chuyển nhượng lại.

Tình hình an ninh xung quanh khu đất

Trước khi quyết định mua một mảnh đất, bạn cũng nên phải xem xét về vấn đề an ninh xung quanh khu đất đó. Nơi này thường xuyên có xảy ra trộm cắp, an ninh phức tạp không ?

Giá của mảnh đất

Bạn nên tìm hiểu mức giá trung bình tại khu vực đó là bao nhiêu $/m2 để tránh bị mua với giá quá đắt. Nhưng nếu quá rẻ so với mặt bằng chung thì bạn cũng phải nên lưu ý, đừng thấy giá hời mà vội vàng giao dịch, vì rất dễ đó là một cái bẫy hoặc mảnh đất đang vướng pháp lý, tranh chấp, hoặc cũng có thể nằm trong diện quy hoạch. Để không bị hớ bạn nên thương lượng giá cả sau khi đã tìm hiểu xong.

Kí kết hợp đồng giao dịch mua bán nhà đất

Sau khi thống nhất về giá cả mảnh đất, bạn nên đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan đại diện nhà nước để làm thủ tục sang tên sổ đỏ, giấy tờ liên quan. Không nên mua bán nhà đất bằng hình thức viết tay, không có bên thứ 3 làm chứng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những lưu ý khi mua bán nhà đất mà bạn nên tham khảo khi có ý định mua nhà đất. Những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn rất  nhiều để bạn có thể mua được mảnh đất ưng ý với giá hợp lý nhất.

Xem thêm : Tổng hợp những cách giảm rủi ro khi mua nhà đất trên giấy