0919 686 686

Những lý do đặc khu kinh tế Vân Đồn sẽ trở thành hiện thực

Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh nhiều khả năng sẽ được chọn làm đặc khu kinh tế bởi: vị trí thuận tiện trong giao thương quốc tế, hệ sinh thái đa dạng phong phú, cơ sở hạ tầng đồng bộ và cuối cùng là sự đồng thuận của người dân, và nhà đầu tư.

LÝ DO VÂN ĐỒN ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀM ĐẶC KHU KINH TẾ:

Vị trí thuận tiện trong giao thương quốc tế của đặc khu Vân Đồn

Huyện đảo Vân Đồn thuộc vịnh Bái Tử Long nằm về phía Đông và Đông Nam tỉnh Quảng Ninh. Huyện đảo nằm trên tuyến giao thương đường biển nối liền Đông Á và Đông Nam Á và đặc biệt là chỉ cách biên giới với đất nước 2 tỷ dân Trung Quốc chỉ 100km chính vì vậy tiềm năng giao thương tại đây là vô cùng lớn so với các khu vực lân cận.

Toàn cảnh đặc khu kinh tế Vân Đồn

 

Bên cạnh việc nằm trên tuyến đường biển giao thương nối liền nhiều quốc gia, Vân Đồn còn là trung tâm trong việc giao thương bằng đường hàng không với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo báo cáo của cục quản lý cạnh tranh trong vòng bán kính 5 giờ bay, Vân Đồn có thể tiếp cận thị trường lên tới 3 tỷ dân với tổng giao thương kinh tế lên tới 22.000 tỷ.

Cuối cùng là sự thuận lợi trong giao thương đường bộ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái. Hiện tại 2 tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long và Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thiện và đưa vào khai thác hiệu quả. Tuyến Vân Đồn – Móng Cái đang gấp rút được triển khai hoàn thiện. Ngay khi được đưa vào hoạt động chắc chắn sẽ nâng tầm giao thông cho huyện đảo Vân Đồn.

Hệ sinh thái đa dạng và phong phú của Vân Đồn

Một trong những ngành được tập trung nhất trong kế hoạch kinh tế Vân Đồn chính là ngành du lịch nghỉ dưỡng. Vân Đồn là huyện đảo lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích đảo lên tới 581 km2 và 86 km bờ biển. Bên cạnh sự rộng lớn trong diện tích Vân Đồn nổi bật với hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú. Huyện đảo Vân Đồn là nơi duy nhất tại miền bắc sử hữu toàn bộ hệ cảnh quan rừng, biển, đảo đất, đảo đá và bãi tắm nước nông chính từ đặc điểm này mà các chuyên gia đánh giá rất cao tiềm năng phát triển du lịch tại nơi đây.

Các bãi biển đẹp hoang sơ hiếm có tại Vân Đồn có thể kể tới như: Quan Lạn, Sơn Hào, Bãi Dài, Bãi Minh Châu…). Hệ sinh thái rừng có vườn quốc gia Bãi Từ Long.

Những nghành nghề tại đặc khu kinh tế Vân Đồn

Cơ sở hạ tầng giao thông kết nối của đặc khu Vân Đồn

Trong năm 2020 các tuyến giao thông huyết mạch nối liền Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái sẽ chính thức được thông tuyến. Đây là tuyến cao tốc lớn nhất miền bắc với tổng kinh phí triển khai lên tới 20.000 tỷ đồng.

Trong năm 2018 cảng biển nước sâu Hòn Nét, Con Ong cũng chính thức được khởi công giúp nâng cao giao thương giữa Vân Đồn và các vùng kinh tế lân cận.

Sự đồng thuận của người dân, và nhà đầu tư dành cho Vân Đồn

Trước tiềm năng phát triển trong tương lai, người dân huyện đảo Vân Đồn hoàn toàn đồng ý với chủ trương của nhà nước. Người dân mong muốn những chính sách mới sẽ giúp nâng cao cuộc sống cũng như nên kinh tế chung cho toàn khu vực.

Các nhà đầu tư cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch phát triển những dự án mang tầm vóc tại Vân Đồn trong đó phải kể tới như tập đoàn Sun Group với cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tổ hợp dự án vui chơi giải trí kết hợp nghỉ dưỡng Casino Vân Đồn.

Bên cạnh đó là các nhà đầu tư lớn khác như FLC, HD mon, CEO Group, Vingroup.. cũng đang triển khai các dự án tại khu kinh tế Vân Đồn.

 

Số điện thoại đặc khu kinh tế Vân Đồn

 

 

Từ khóa: ,