0919 686 686

Tổng hợp những rủi ro khi mua đất nền cần tránh trong năm 2020

Hiện nay, đầu tư đất nền là phân khúc sinh lời cao cũng như là kênh trú ẩn dòng vốn an toàn nhất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng gặp phải không ít rủi ro khi đầu tư đất nền. Bài viết dưới đây là những rủi ro khi mua đất nền cần tránh để cho nhà đầu tư tham khảo.

Những rủi ro khi mua đất nền 2020

những rủi ro khi mua đất nền 2020

Tổng hợp những rủi ro khi mua đất nền 2020

Dự án đất nền dự án chưa hoàn chỉnh pháp lý

Khách hàng khi mua đất nền phải giám định pháp lý dự án, xem xét công trình sở hữu đủ điều kiện huy động vốn hay chưa. Thế nên, lúc tìm phải các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, khách hàng sẽ phải chịu mọi rủi ro trong trường hợp dự án không được khai triển đúng tiến độ cam kết, thậm chí không thực hiện được.

Đất nền không chính chủ

Thay vì ký kết với chủ đầu tư – bên bán, bạn mua đất nền lại ký kết giao kèo với bên thứ ba. Bên thứ ba thường là một đơn vị con được lập ra bởi chủ đầu tư hoặc đơn vị sản xuất, đứng ra ký kết hiệp đồng mua bán với người muốn mua.

Nguyên tắc “vàng” mà nhà đầu cơ đất nền cần lưu ý là, thương lượng đất đai theo hình thức ủy quyền (tức không chính chủ) là sai quy định của pháp luật hiện hành. Hợp đồng tậu bán đất sẽ ko có giá trị pháp lý nếu như bạn ko ký đúng có chủ đầu cơ hoặc chủ đất. Quý khách sẽ gặp phần nhiều rủi ro giả dụ nảy sinh tranh chấp giữa các bên mua bán. Thậm chí, các bạn mua đất nền có thể bị tay trắng, mất hết tài sản.

Ký hợp đồng mua bán yếu thế hơn

Thực chất chung của các cái hợp đồng này là đều hướng đến mục đích huy động vốn của người dùng. Các bên rất dễ phát sinh khiếu kiện, mâu thuẫn giả dụ nội dung hiệp đồng phản chiếu ko đúng ký hợp đồng giữa đôi bên. Lúc thỏa thuận theo cái được soạn sẵn bởi chủ đầu tư, các bạn sẽ luôn ở thế yếu, đặc thù giả dụ sở hữu tranh chấp xảy ra.

Thiếu thông tin chuyên môn

Thiếu thông tin chuyên môn được ví như không mang tri thức, chuyên môn, chỉ mua theo đám đông thì quý khách sẽ luôn yếu thế lúc thương lượng những nội dung hợp đồng quan trọng như điều khoản xử lý tiền cọc trong trường hợp một bên vi phạm hiệp đồng cọc, điều khoản phạt khi 1 bên đơn phương kết thúc hiệp đồng, điều khoản bàn giao nền đất, phạt vì chậm bàn giao…

Trong hợp đồng tìm bán đất nền, giả dụ các điều khoản lấp lửng thì người dùng sẽ bất lợi. Thế nhưng, bên mua thường không đánh giá, rà soát vấn đề này. Thành ra, trường hợp xảy ra mâu thuẫn, bên tìm sẽ rất rủi ro lúc các điều khoản bất lợi .

không những thế, nếu bên mua ko được người bán cung ứng rất nhiều thông báo quy hoạch, người dùng cũng không rà soát thông báo quy hoạch của lô đất cũng như quy hoạch quanh đó, rà soát đầu cơ cơ sở vật chất khoa học, cơ sở phường hội có khả thi… Thì suất đầu cơ này sẽ không đảm bảo an toàn.

thực tế cho thấy, phổ biến quý khách nhầm các lô đất bị vướng phần lớn hoặc một phần quy hoạch, như quy hoạch đất giao thông, đất cây xanh. Khi mà đấy, theo ký hợp đồng ban đầu mang các bạn thì đây là đất ở.

Xem thêm : Cách giảm rủi ro khi mua nhà trên giấy

Xem thêm : Chuyên mục tư vấn đầu tư bất động sản