0919 686 686

Giá đất ruộng hiện nay và kinh nghiệm mua đất ruộng

Đất ruộng còn gọi là đất nông nghiệp ,đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một trong những nguồn lực chính trong nông nghiệp. Dưới đây là bài viết tìm hiểu về giá đất ruộng hiện nay và kinh nghiệm mua đất ruộng.

Giá đất ruộng hiện nay

Giá đất ruộng hiện nay và kinh nghiệm mua đất ruộng

Kinh nghiệm và thủ tục mua đất ruộng

Khi mua đất ruộng bạn cần nắm chắc các kinh nghiệm mua đất ruộng dưới đây. Đây là kinh nghiệm mua đất ruộng  được đúc kết từ những người đã từng trải qua. Nó có thể không đầy đủ nhưng sẽ là những thông tin cơ bản bạn cần biết khi có ý định sở hữu đất ruộng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm : Giá đất nền khu kinh tế Vân Đồn Quảng Ninh

Kiểm tra mảnh đất ruộng có nằm trong quy hoạch không

Kinh nghiệm mua đất ruộng đầu tiên là bạn cần xác định nơi bạn định mua đó có nằm trong dự án nào không, có thuộc diện quy hoạch nào không?

Nếu bạn định mua đất ruộng để chuyển đổi thành đất ở hay để trồng trọt chăn nuôi lâu dài thì tốt nhất hãy tìm hiểu kĩ vấn đề này để tránh trường hợp mua đất về mà đất lại nằm trong dự án quy hoạch thì đất không có tiền lại mất trắng tay.

Để xác minh được điều này người mua nên chủ động trực tiếp lên UBND quận (huyện) nơi có mảnh đất. Nhằm hỏi rõ về kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện để xem mảnh đất mình đang dự mua có nằm trong diện đất ruộng được quy hoạch hay không.

Nên chọn mảnh đất ruộng có vị trí đẹp

Đất ruộng dù với mục đích gì cũng nên chọn vị trí đẹp và thuận lợi. Bạn đừng nên chỉ vì nó có giá rẻ hơn một chút mà mua ở những vị trí không tốt xét về mặt phong thủy lẫn vị trí trên bản đồ.

Hợp đồng mua bán phải công chứng rõ ràng

Theo luật đất đai 2013, quy định tại khoản 3 điều 167 thì việc mua bán, chuyển nhượng đất đai phải được lập hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu như việc mua bán của bạn không tuân theo các quy định trên về mặt hình thức thì sẽ không được pháp luật công nhận. Việc giao dịch mua bán đất sẽ bị vô hiệu do không tuân thủ quy định của pháp luật dân sự.

Phí chuyển đổi đất ruộng

Có một khoản chi phí ngoài tiền mua đất mà bạn cần biết khi mua đất ruộng đó là chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng. Vì thế, bạn cần thương lượng với bên bán đất về mức giá bán sao cho phù hợp và có lợi cho mình.

Xem thêm : Các loại đất ở Việt Nam và cách phân loại

Xem thêm : Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Từ khóa: , ,